Văn Hóa - Xã Hội
Đăng ngày: 13/12/2023 - Lượt xem: 311
Đại Đồng: Hội nghị ra mắt mô hình “Dân Vận Khéo Chính quyền phục vụ người dân và doanh nghiệp”

Sáng ngày 13/12/2023, Khối Dân vận phối hợp với UBND xã Đại Đồng ra mắt mô hình "Dân vận khéo" "Chính quyền phục vụ người dân và doanh nghiệp" xã Đại Đồng.

Dự hội nghị có đồng chí Tôn Ngọc Chuẩn - UVBTV - Chủ tịch MTTQ - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Duy Phong - HUV - Trưởng phòng Nội Vụ huyện cùng các đc trong đoàn công tác của huyện Văn Lâm; về phía xã có đ/c Nguyễn Xuân Vũ - Bí thư Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã - Trưởng khối Dân vận xã cùng các đ/c trong BTV Đảng ủy, TTHĐND, UBMTTQ, lãnh đạo UBND xã; các đ/c Trưởng các ban ngành đoàn thể; Cán bộ, công chức xã; Cán bộ không chuyên trách xã; Bí thư chi bộ, Trưởng  thôn, Trưởng ban CTMT thôn và đại diện một số doanh nghiệp trên địa bàn xã.

Thực hiện kế hoạch số 01/KH-UBND-BDVHU ngày 27/3/2023 của UBND huyện – Ban Dân vân huyện ủy về việc phối hợp triển khai xây dựng mô hình “Chính quyền phục vụ người dân và Doanh nghiệp” ở xã, thị trấn trên địa bàn huyện Văn Lâm; Quyết định số 78-QĐ/ĐU ngày 17/11/2023 của Ban thường vụ Đảng ủy về việc thành lập Ban chỉ đạo và Tổ giúp việc Ban chỉ đạo xây dựng mô hình “ Dân vận khéo” Chính quyền phục vụ người dân và doanh nghiệp” Kế hoạch số 57/KH-BCĐ  ngày 17/11 của Ban chỉ đạo xã về việc xây dựng mô hình "dân vận khéo”. Xã Đại Đồng triển khai mô hình nhằm đổi mới nội dung, phương thức thực hiện công tác dân vận, nhất là công tác dân vận của chính quyền, tập trung nâng cao đạo đức công vụ, ý thức trách nhiệm và phong cách phục vụ nhân dân. Đảm bảo cơ sở vật chất, môi trường cảnh quan trụ sở xã tạo ấn tượng tốt đối với công dân khi đến liên hệ, giao dịch. Sắp xếp, bố trí vị trí làm việc, các phòng làm việc của căn bộ, công chức; bộ phận một cửa phòng tiếp công dân gọn gàng, khoa học đảm bảo tổ chức, công dân đến giao dịch thuận tiện...Xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, nhân viên; cán bộ chiến sỹ lực lượng công an cơ sở có trách nhiệm đối với người dân và doanh nghiệp thực hiện nghiêm túc các quy định, chuẩn mực đạo đức, lối sống của người cán bộ, đảng viên, đạo đức công vụ, lề lối, tác phong công tác trong giao tiếp ứng xử và giải quyết công việc với nhân dân.  Thực hiện nghiêm các khẩu ngữ 4 xin; 4 luôn và 5 không; 5 biết. Tại buổi ra mắt mô hình đại diện bộ phận một cửa xã Đại Đồng đã đọc bản cam kết và ký cam kết thực hiện mô hình của cán bộ, công chức xã.

Một số hình ảnh tại buổi ra mắt mô hình “ Dân vận khéo” Chính quyền phục vụ người dân và doanh nghiệp”:

Đ/c Tôn Ngọc Chuẩn - UVBTV - Chủ tịch MTTQ - Trưởng ban Dân vận Huyện ủy phát biểu tại HN.

Đoàn đại biểu huyện tặng hoa chúc mừng HN.

Công ty TNHHSX&TM Thanh Tùng tặng hoa chúc mừng HN.

Đại diện công ty Môi trường Urenco 11 tặng hoa chúc mừng.

Công ty TNHH Quốc Khánh và Công ty môi trường Ngân Anh tặng hoa chúc mừng.

Đ/c Trần Văn Thành - PBT, Chủ tịch UBND xã phát biểu cảm ơn.

Các đ/c Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Một cửa xã ký cam kết.

Đ/c Nguyễn Xuân Vũ - Bí thư Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã - Trưởng khối Dân vận xã phát biểu giao nhiệm vụ cho Bộ phận Một cửa và nhận nhiệm vụ do Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện giao.

Các đại biểu chụp ảnh tại Bộ phận Một cửa xã.

Người TH: Dương Ánh Nguyệt.