Kinh tế- Phát triển
Đăng ngày: 12/01/2023 - Lượt xem: 737
Đảng bộ xã Đại Đồng: Trao huy hiệu đảng và Tổng kết công tác Đảng năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Sáng ngày 12/01/2023, Đảng bộ xã Đại Đồng tổ chức lễ trao huy hiệu đảng và Tổng kết công tác Đảng năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Dự và trao huy hiệu Đảng cho các Đảng viên cao tuổi Đảng có đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Mai, UV BTV Huyện ủy, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy, Đồng chí Lý Văn An - HUV, Chánh thanh tra nhà nước huyện, Đồng chí Nguyễn Thị Ngà - HUV, Phó trưởng ban Tuyên giáo huyện ủy trực tiếp phụ trách xã; Đại diện các ban xây dựng Đảng; Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Chính quyền, các

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Mai, UV BTV Huyện ủy, Trưởng BTC Huyện ủy đã trao tăng huy hiệu Đảng cho 12 Đảng viên cao tuổi Đảng trong Đảng bộ xã Đại Đồng.

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Mai, UV BTV Huyện ủy, Trưởng BTC Huyện ủy đã trao tăng huy hiệu Đảng.

Tiếp đó, Đảng bộ xã Đại Đồng đã tổng kết, đánh giá công tác xây dựng Đảng năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Trong năm 2022, Đảng bộ xã Đại Đồng đã lãnh đạo hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế. Tổng thu nhập của xã năm 2022 đạt khoảng 738.905.860.000 đồng thu nhập bình quân của xã Đại Đồng đạt 66.670.000 đồng/người/ năm; thu ngân sách đạt trên 8.900 tỷ đồng. Công tác văn hóa xã hội được quan tâm, Phong trào ”Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” gắn với xây dựng NTM được quan tâm. Hộ gia đình văn hóa đạt 91,5%. 9/9 thôn giữ vững thôn văn hóa; Công tác giảm nghèo được quan tâm chỉ đạo, kết quả giảm nghèo còn 2,13%; Hộ cận nghèo còn 2,59%. QPAN được giữ vững ổn định. Lãnh đạo xây dựng NTM, NTM nâng cao đã đạt được nhiều kết quả...

Đ/c Trần Văn Thành - PBT, Chủ tịch UBND xã thông qua báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022 và nhiệm vụ năm 2023.

Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị đạt kết quả tích cực, Đảng bộ xã Đại Đồng đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo Đại hội Hội CCB, Đại hội Đoàn thanh niên xã nhiệm kỳ 2022-2027; Lãnh đạo Đại hội 13/15 chi bộ trực thuộc, thành lập 01 chi bộ mới (Chi bộ Trạm y tế xã) và bầu cử trưởng thôn 7/9 thôn nhiệm kỳ 2022-2025 thành công. Chỉ đạo công tác tuyên truyền, tổ chức các hoạt động, các phong trào thi đua chào mừng các ngày lễ lớn, tuyên truyền công tác phòng chống dịch covid 19, xây dựng NTM... Trong năm kết nạp 4 đảng viên mới, Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, đảng viên được quan tâm thường xuyên; Lập danh sách cử đi học lớp đảng viên mới là 05 Đ/c; lớp sơ cấp năm 2022 được 04 Đ/c; Trung cấp LLCT được 04 Đ/c; các lớp bồi dưỡng về chuyên muôn nghiệp vụ do tỉnh, huyện tổ chức năm, 2022 là 26 Đ/c.

Đánh giá công tác Đảng cuối năm 2022: Đảng viên toàn đảng bộ là 372 đ/c, trong đó miễn sinh hoạt 106đ/c; Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 13/270 đ/c = 4,81%; Đảng viên Hoàn thành tốt nhiệm vụ 197/270 đ/c = 72,96%; Đảng viên hoàn thành nhiệm vụ 56/270 đ/c =  20,74%; Đảng viên không hoàn thành nhiệm vụ 04/270 đ/c = 1,48%. Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 1/15 chi bộ = 6,66 % ( Chi bộ THCS); Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ 8/15 = 53,33 %:( Bùng Đông- Đại Đồng - Đình Tổ, Đại Bi -MN - HTX- Quân Sự - Công An); 6/15= 40 % Chi bộ hoàn thành nhiệm vụ( Văn Ổ - Xuân Phao - Đại từ - Lộng Thượng-Đồng Xá- Tiểu học ).

Năm 2023, Đảng bộ xã Đại Đồng đã đề ra 18 chỉ tiêu chủ yếu và các nhóm giải pháp để phấn đầu hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra như: Phấn đấu khép kín 100% diện tích; cây màu đông đạt 100% kế hoạch; Tỷ lệ tăng dân số dưới 1%;, Tỷ lệ hộ nghèo dưới 2%; Tỷ lệ gia đình đạt gia đình văn hóa trên 90%; 9/9 thôn giữ vững danh hiệu Làng văn hóa; Đảm bảo việc đăng ký, khám, tuyển và giao quân đạt 100% chỉ tiêu trên giao; Giữ vững An ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; Làm tốt công tác quản lý đất đai, không phát sinh các trường hợp vi phạm 93a. Tiếp tục xử lý dứt điểm 100% các hộ vi phạm trong năm 2023; Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở đạt 100% theo kế hoạch trên giao; giữ vững và nâng cao chất lượng xã NTM nâng cao. Đảng bộ, MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội  HTTNV trở lên; 3/16Chi bộ Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ: 20%.

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Mai - UVBTV HU, Trưởng ban tổ chức HU phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Mai - UVBTVHU, Trưởng ban tổ chức  chúc mừng các đồng chí đảng viên được nhận huy hiệu Đảng, mong các đồng chí tiếp tục cống hiến, đóng góp trí tuệ để xây dựng Đảng vững mạnh. Đồng thời biểu dương những kết quả mà Đảng bộ xã Đại Đồng đạt được trong năm 2022. Bước sang năm 2023, đồng chí Trưởng ban Tổ chức huyện chỉ đạo Đảng bộ xã cần tập trung xây dựng Đảng, duy trì và đẩy mạnh sức chiến đấu trong Đảng từ các chi bộ. Nâng cao hiệu quả hoạt động của MTTQ và các đoàn thể. Thực hiện linh hoạt hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19 nhất là trong dịp tết nguyên đán 2023. Cần huy động sự đóng góp của Nhân dân chung tay xây dựng nông thôn mới; tập trung giải phóng mặt bằng xây dựng khu dân cư tập trung, tuyến đường trục xã và các dự án của tỉnh triển khai trên địa bàn. Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác quản lý đất đai. Điều chỉnh kế hoạch đầu tư công, quyết toán các công trình xây dựng cơ bản theo quy định. Đẩy mạnh CCHC và chuyển đối số, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân; làm tốt công tác tiếp dân, công tác hoà giải giải quyết khiếu nại, tố cáo ngay từ cơ sở.

Tại hội nghị tổng kết, Đảng ủy xã Đại Đồng đã khen thưởng cho 01 tập thể và 8 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022.

Đồng chí Nguyễn Xuân Vũ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu kết luận hội nghị.