Kinh tế- Phát triển
Đăng ngày: 28/07/2022 - Lượt xem: 652
Kỳ họp thứ Ba HĐND xã Đại Đồng khóa XXVI nhiệm kỳ 2021 - 2026

Sáng 28/7, HĐND xã Đại Đồng khóa XXVI nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức Kỳ họp thứ Ba nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng và giải pháp 6 tháng cuối năm 2022.

Về dự Kỳ họp có đồng chí Nguyễn Chí Nguyện - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Thượng tá Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện; đ/c Lý Văn An - HUV, Chánh thanh tra nhà nước huyện; đ/c Nguyễn Thị Ngà - HUV, Phó trưởng ban Tuyên giáo huyện ủy; các đồng chí HĐND huyện ứng cử tại xã; các đồng chí là lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, trưởng các ban ngành đoàn thể, cán bộ, công chức xã, cùng 27 ông, bà đại biểu HĐND xã.

Đ/c Nguyễn Xuân Vũ - Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã khai mạc kỳ họp

Đánh giá hoạt động 6 tháng đầu năm 2022, HĐND, Thường trực HĐND và các ban của HĐND xã Đại Đồng đã thực hiện tốt vai trò giám sát đối với việc triển khai thực hiện các chỉ tiêu kinh tế-xã hội trên địa bàn. HĐND xã đã phối hợp tổ chức các hoạt động tiếp xúc giữa đại biểu HĐND các cấp với cử tri trong xã, chuẩn bị các điều kiện để tiến hành kỳ họp giữa năm 2022. Qua giám sát cho thấy, 6 tháng đầu năm, các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên được UBND xã đã triển khai kịp thời, tổ chức thực hiện đạt kết quả tốt.

Thực hiện Nghị quyết HĐND xã, 6 tháng đầu năm 2022, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự chỉ đạo tổ chức thực hiện của UBND xã, kinh tế của xã Đại Đồng tiếp tục được duy trì phát triển. Thực hiện tốt sản xuất vụ xuân, với tổng diện tích gieo cấy đạt 345,26/349,96ha đạt 98,65%; diện tích cây màu là 9,96 ha, năng suất ước đạt 195kg/sào. Chăn nuôi gia súc, gia cầm được triển khai đầu tư phát triển với 2.560 con lợn, 215 con trâu, bò; công tác phòng, chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm thực hiện theo kế hoạch. Các công trình thủy lợi trên địa bàn xã cơ bản đáp ứng được nguồn nước tưới tiêu cho sản xuất. Tổng thu ngân sách của xã 6 tháng đạt 370.729.600.000 đồng.

Đ/c Nguyễn Chí Nguyện - UVBTV HU - Thượng tá, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện phát biểu tại kỳ họp.

Bên cạnh đó, xã Đại Đồng cũng tiếp tục quan tâm phát triển văn hóa xã hội. Dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 bùng phát đầu năm, việc giảng dạy bị gián đoạn nhưng cả 3 trường đều tìm cách khắc phục, triển khai việc dạy học trực tuyến cho học sinh. Sau đó là học trực tiếp và kết thúc năm học theo đúng kế hoạch của cấp trên. Thường xuyên làm tốt công tác chính sách xã hội đối với các đối tượng chính sách, gia đình liệt sĩ, thương bệnh binh, người có công và đối tượng xã hội. Công tác quân sự, quốc phòng, an ninh tiếp tục được triển khai kịp thời. Xã đã hoàn thành công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu giao quân. Tổ chức thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, triển khai đề án 06 về phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tủ phục vụ chuyển đổi số quốc gia. Công tác tiếp dân và giải quyết đơn thư; tư pháp hộ tịch, giải quyết thủ tục hành chính được thực hiện nhanh chóng, dứt điểm.

Kỳ họp cũng đã giành thời gian thảo luận, tham luận về những vấn đề mà cử tri quan tâm như: Đề nghị cấp trên đẩy nhanh việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp cho Nhân dân; hỗ trợ kinh phí nâng cấp đường giao thông nông thôn, xây sửa nhà văn hóa các thôn.

Các nội dung thảo luận, tham luận của đại biểu, cử tri và người dân quan tâm đã được đồng chí Chủ tịch UBND xã giải trình cụ thể những vấn đề thuộc thẩm quyền trực tiếp tại Kỳ họp.

Sau một buổi làm việc tích cực với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao, 100% đại biểu đã biểu quyết thông qua các Nghị quyết của HĐND xã khóa XXVI nhiệm kỳ 2021 -2026./.

Dương Ánh Nguyệt./.