Đăng ngày: 24/02/2023 - Lượt xem: 284
Văn Lâm triển khai công tác cải cách hành chính năm 2023

Chiều 24/2/2023, UBND huyện Văn Lâm tổ chức hội nghị triển khai công tác cải cải cách hành chính (CCHC) năm 2023. Đồng chí Hoàng Thế Vĩnh - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Năm 2022, UBND huyện và Ban Chỉ đạo CCHC huyện ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, điều hành triển khai các nhiệm vụ CCHC gắn với thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội; đẩy mạnh chuyển đổi số; tăng cường giải quyết hồ sơ, xử lý công việc trên môi trường điện tử, giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính (TTHC) trực tuyến, tạo thuận lợi tối đa cho người dân, doanh nghiệp. Là năm thứ 6 liên tiếp (từ 2017-2022), huyện được UBND tỉnh đánh giá, xếp loại đơn vị đứng thứ nhất về CCHC khối huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh.

Trong năm, các danh mục TTHC và quy trình giải quyết TTHC các lĩnh vực được cập nhật, miêm yết công khai; giảm 50% thời gian giải quyết với 52 TTHC. Kết quả tiếp nhận và giải quyết TTHC cho người dân và doanh nghiệp được 2.975 hồ sơ; triển khai, cung cấp được 451 TTHC dịch vụ công mức độ 3,4. Có 600 tin bài được đăng tải trên cổng thông tin điện tử các cấp. Ký thỏa thuận hợp tác với VNPT trong lĩnh vực viễn thông và CNTT nhằm xây dựng Đô thị thông minh và Chuyển đổi số giai đoạn 2021 - 2025. Hệ thống Văn phòng điện tử và hệ thống thư điện tử công vụ hoạt động tốt; chữ ký số đã triển khai hướng dẫn, cài đặt và sử dụng ở hầu hết các cơ quan, đơn vị.

Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác CCHC thời gian qua còn một số tồn tại, hạn chế như: Việc triển khai công tác cải cách TTHC tại một số cơ quan, các xã, thị trấn hiệu quả chưa cao; việc chuyển đổi số, ứng dụng giải quyết hồ sơ TTHC trên môi trường điện tử thực hiện chưa nghiêm, nhất là ở các xã, thị trấn; số hồ sơ TTHC tiếp nhận, xử lý trên hệ thống dịch vụ công trực tuyến chiếm tỷ lệ thấp...

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Hoàng Thế Vĩnh đề nghị các xã, thị trấn và các cơ quan, đơn vị: tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền các văn bản về CCHC; triển khai hiệu quả các giải pháp nhằm giữ vững và nâng cao các chỉ số thành phần đạt điểm cao; rà soát, đánh giá chính xác những hạn chế, yếu kém để có giải pháp khắc phục các nội dung đạt điểm thấp; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin; tăng cường kỷ cương, kỷ luật, tiếp tục cải tiến lề lối tác phong làm việc, phục vụ ngày càng tốt hơn cho người dân và doanh nghiệp.

Nguồn cổng thông tin điện tử huyện Văn Lâm